Chọn đầu phun sprinkler Hàn Quốc loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị phòng cháy chữa cháy đa dạng về mẫu mã và chất lượng các loại dụng cụ. Trong đó đầu phun chữa cháy là thiết bị đến từ Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc…được nhập khẩu về Việt Nam khá nhiều. Nhưng chọn lựa nhiều nhất của khách hàng vẫn là thương hiệu đầu phun sprinkler Hàn Quốc. Có rất nhiều loại đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc, nhưng bạn nên chọn đầu phun sprinkler Hàn Quốc loại nào tốt nhất? Chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa phù hợp nhất với không gian của bạn.

Những loại đầu phun sprinkler Hàn Quốc phổ biến hiện nay

 • Loại đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc hướng lên
 • Loại đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc hướng xuống
 • Loại đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc tường hướng ngang
 • Loại đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc tường hướng lên

Đầu phun sprinkler Hàn Quốc bao gồm những thành phần nào?

Rất nhiều những loại sprinkler đầu phun Hàn Quốc cho bạn lựa chọn, phần lớn bao gồm những thành phần cơ bản sau:

 • Nút chặn: Nút chặn của đầu phun chữa cháy sprinkler Hàn Quốc có tác dụng dùng để chặn và làm kín không cho nước rò rỉ ra ngoài. Được bộ cảm ứng nhiệt chặn lại không đê cho nước phun ra. Khi bộ cảm ứng hoạt động, nút chặn sẽ rơi ra và nước trong đường ống sẽ bắt đầu phun ra để dập lửa.
 • Tấm dẫn hướng: Thiết bị pccc này được lắp trên thanh đầu phun đối diện với nút chặn, nơi mà nước sẽ phun ra ngoài. Nhiệm vụ của tấm hướng dẫn là phải chia đều dòng nước phun và làm lan rộng trên bề mặt diện tích chữa cháy. Chính tấm hướng dẫn này cũng sẽ quyết định kiểu lắp của đầu phun bởi hướng và góc phun. Thường thì các kiểu lắp thông thường của đầu phun sprinkler Hàn Quốc là quay lên, quay xuống và quay ngang. Vì vậy, việc lắp đặt đầu phun Hàn Quốc sprinkler cũng phải tuận theo đúng thiết kế tòa nhà, high co2 levels in blood.
 • Thân: Là phần chịu được áp lực nước trong đường ống phun ra. Thân của đầu phun sprinkler có nhiệm vụ giữ bộ cảm ứng nhiệt và nút chặn để làm kín nước. Nâng đỡ tấm lá dẫn hướng phun nước. Loại này được chế tạo từ nguyên liệu đồng thau hoặc bằng thép mạ crom để không gỉ.
 • Cảm ứng nhiệt: Là thành phần để kiểm soát nhiệt độ phun nước. Nếu với mức nhiệt độ bình thường, bộ cảm ứng sẽ giải phóng làm rơi nút chặn và phun nước ra ngoài.

Chọn đầu phun sprinkler Hàn Quốc loại nào tốt nhất?

Mỗi loại đầu phun nước sprinkler Hàn Quốc chữa cháy đều được làm từ chất liệu bằng đồng hoặc chrome. Một số loại đặc biệt còn được phủ thêm một lớp sơn đặc biệt giúp cho sản phẩm chống lại độ ăn mòn cao. Thích hợp sử dụng bền lâu cho những nơi có khí hậu khắc nghiệt. Bạn hãy xem xét để có sự chọn lựa phù hợp cho không gian công trình của mình. Việc chọn đầu phun chữa cháy sprinkler Hàn Quốc còn phụ thuộc vào tính chất của từng công trình khác nhau.

 • Nếu là các công trình nhà xưởng không có trần nhà, người ta thường chọn loại đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc hướng lên. Vì theo tiêu chuẩn NFPA, các đầu phun chữa cháy này phải được lắp đặt song song với mái. Do vậy không thể lắp đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc hướng xuống hay hướng ngang được.
 • Đối với những khu vực có trần nhà, người ta thường chọn loại đầu phun sprinkler Hàn Quốc hướng xuống vì mục đích bảo vệ của đầu phun đang nằm dưới trần.
 • Riêng đối với trong cùng một khu vực vừa lắp đặt loại đầu sprinkler hướng lên, đầu phun nước chữa cháy sprinkler hướng xuống thì theo tiêu chuẩn FM. Những khu vực nào có trần giả > 800 mm thì cần thiết kế thêm hệ thống chữa cháy khác phía trên của trần nhà.
 • Với những loại thiết bị pccc được lắp trên trần, ta nên chọn loại đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc hướng lên vì khả năng phủ kín là tốt hơn so với những loại khác.

Chúc quý khách lắp đặt Thiết bị pccc Hà Nội đầu phun nước chữa cháy sprinkler Hàn Quốc phù hợp, hiệu quả cao với công trình của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *