Thiết bị phòng cháy chữa cháy cho nhà kho chứa hàng

Nhà kho chứa đồ, hàng hóa yêu cầu khá nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn hàng hóa. Bởi kho hàng là khu vực khó kiểm soát về an toàn và các yếu tố gây nguy hiểm. Đặc biệt với các kho chứa hàng có hệ thống điện cũ kỹ hoặc hàng hóa có nguy cơ cháy nổ càng cao thì vấn đề phòng cháy chữa cháy cần được quan tâm đặc biệt. Thiet bi pccc là giải pháp hàng đầu, để chủ doanh nghiệp, nhà kho thực hiện bảo vệ khu vực chứa hàng an toàn.

Nguyên tắc an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhà kho cần biết

Nhà kho chứa hàng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro cháy nổ, đặc trưng hàng hóa, hệ thống điện cũng là yếu tố cần quan tâm. Cháy nổ gây nguy cơ cháy lớn, tổn thất giá trị hàng hóa và tiền của. Chính bởi vậy, vấn đề phòng cháy chữa cháy cho nhà kho được đặt lên hàng đầu. Chủ nhà kho hay người quản lý cần thực hiện các nguyên tắc pccc an toàn dưới đây:

====>>> Tham khảo thêm sản phẩm pccc tại: thietbipccchanoi.com

 • Phân loại và đóng gói hàng hóa an toàn, cách ly hàng hóa có thể gây cháy sang khu vực riêng để quản lý, tránh xa hệ thống điện, có ghi biển cấm lửa và cấm hút thuốc để nhân viên hoặc người đi lại không sử dụng lửa trong khu vực.
 • Hệ thống điện trong nhà kho cần được kiểm soát an toàn, chống quá tải, chống nguy cơ cháy nổ. Hệ thống đường điện cũ cần đực thay thế, sửa chữa mới.
 • Trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng, phân phối đủ thiết bị cần thiết cho các khu vực, có hệ thống báo khói, báo cháy tự động để kiểm soát nguy cơ có thể gây cháy.
 • Xây dựng hệ thông phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn trong và ngoài khu vực nhà kho để kịp thời khắc phục sự cố có thể xảy ra.
 • Thiết kế nhà kho an toàn, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho người và hàng hóa trong kho.
 • Quản lý và nhân viên làm việc trong kho cần được trang bị đầy đủ kiến thức phòng cháy chữa cháy an toàn, kỹ năng cần thiết khi gặp trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.

Công tác phòng cháy chữa cháy cho khu vực nhà xưởng cần được kiểm tra thường xuyên để kiểm soát các môi nguy hại hay mầm mống có thể xảy ra. Cần phòng ngừa hiệu quả bởi khi ngọn lửa bùng lên sẽ rất khó kiểm soát.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho nhà kho cần có

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là công cụ không thể thiếu trong các nhà kho chứa hàng, theo quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn cho chính doanh nghiệp. Ngoài hệ thống đường dẫn nước và quy cách đóng gói bảo quản hàng an toàn, các thiết bị pccc cần trang bị đầy đủ như:

 • Bình xịt cứu hỏa, kệ chứa bình xịt cứu hỏa, tủ chứa được đặt ở những khu vực dễ lấy và sử dụng.
 • Hóa chất cứu hỏa công nghiệp: khí FM200, foam chữa cháy…
 • Vòi cứu hỏa công suất lớn sử dụng dập lửa trên cao và với ngọn lửa lớn, trang bị cùng trụ cứu hỏa trong hệ thống.
 • Quả cầu cứu hỏa thiết kế trên hệ thống mái khu vực chứa hàng có nguy cơ gây cháy nổ. Thiết kế cảm biến khi nhiệt độ lên đến 70 độ C sẽ tự động mở van xịt bột cứu hỏa trong bán kính thiết kế.
 • Còi báo khói, báo cháy tự động với cảm biến nhiệt và cảm biến khó.

Thiết bị pccc cần được xây dựng liên kết với hệ thống phòng cháy chữa cháy và thường xuyên kiểm tra hiệu quả hoạt động của tính chất hóa học của co2. Chủ nhà xưởng cần liên hệ với đơn vị phân phối uy tín để được tư vấn thiết bị phù hợp cùng với kế hoạch xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn, đạt tiêu chuẩn.

Phòng cháy chữa cháy cho nhà kho đặc biệt quan trọng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tránh những tổn thất nặng nề về tiền của và tính mạng con người. tuân thủ các nguyên tắc an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhà kho và mua thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng để đảm bảo cho chính bản thân. Phòng ngừa là biện pháp hàng đầu cần thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *